Ngày nay, trang trí nội thất trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, đặc biệt là phòng bếp. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trên thị trường có rất nhiều kiểu mẫu mã đèn trang trí phòng bếp khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, quá nhiều mẫu mã màu sắc sẽ khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn loại phù hợp với không gian phòng bếp nhà mình nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn thì hãy xem thử những gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé!

Nên lựa chọn đèn trang trí phòng bếp nào? Trên thị trường có rất nhiều loại đèn như đèn ốp trần, đèn sàn, đèn treo tường,… Tuy nhiên, nếu lựa chọn đèn trang trí phòng bếp thì bạn chỉ nên lựa chọn hai loại đó là đèn chùm và đèn thả trần phòng bếp.

Đèn chùm Đèn chùm là loại đèn có một khung đèn và nhiều bóng nhỏ xung quanh. Đèn chùm được làm từ chất liệu khác nhau như pha lê, nhựa, thủy tinh,… Nhiều người cho rằng, đèn chùm chỉ dùng để trang trí phòng khách, phòng ăn nhưng đèn chùm cũng là lựa chọn để trang trí phòng bếp.

Khi treo đèn chùm ở phòng bếp, bạn cần cân nhắc tới kích thước của chiếc đèn có phù hợp với không gian nội thất của nhà mình hay không. Bạn có thể tham khảo bàn trong phòng bếp, thông thường chiếc đèn sẽ có kích cỡ lớn hơn hoặc bằng nửa chiều rộng của chiếc bàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem bàn mình thuộc kiểu bạn gì. Ví dụ bàn tròn bạn sử dụng tỷ lệ bằng 1/2 chiếc bàn.

Đèn thả trần

Bên cạnh đèn chùm thì đèn thả trần cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhà bạn. Đèn thả trần là loại đèn có một dây thả từ trên cao xuống. Chúng chỉ có một bóng duy nhất, vì thế có thể đảm bảo ánh sáng cho cả căn phòng.

Khi treo đèn thả trần, người ta thường treo số lượng từ 2-3 chiếc hoặc nhiều hơn tùy vào kích cỡ và màu sắc khác nhau. Khác với đèn chùm, đèn thả trần dựa vào hình dáng , màu sắc của chiếc bàn để quyết định số lượng cũng như kiểu dáng của đèn. Thông thường, nên lựa chọn những mẫu đèn có trang trí đơn giản, kích thước vừa hoặc nhỏ.

Đối với cả đèn chùm và đèn thả trần, bạn nên treo đèn có khoảng cách vừa phải, khoảng 76-86cm so với mặt bàn. Vì nếu bạn treo quá cao hoặc quá thấp sẽ dẫn đến ánh sáng không đủ hoặc gây mất mỹ quan của căn phòng bếp.

Ánh sáng đèn

Sau khi lựa chọn được kiểu dáng và mẫu đèn trang trí phòng bếp phù hợp với sở thích cũng như không gian trong phòng thì yếu tố tiếp theo bạn nên quan tâm đó chính là ánh sáng của đèn. Ánh sáng đèn cũng là một phần khá quan trọng, tùy theo nhu cầu của gia đình để lựa chọn ánh sáng đèn phù hợp.

Trên cơ bản có 2 tone ánh sáng tương phản nhau đó là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Nếu bạn muốn tạo không gian rộng rãi, sáng sủa thì có thể lựa chọn ánh sáng trắng. Ngược lại, nếu bạn là người yêu thích sự lãng mạn, có thể thử tìm hiểu ánh sáng vàng. Ánh sáng vàng mang lại cảm giác ấm cúng, lung linh. Món ăn dưới ánh đèn vàng sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn cách lựa chọn đèn trang trí phòng bếp. Hi vọng bạn có thể tìm được loại đèn phù hợp với sở thích cũng như không gian phòng bếp nhà mình.